image(7).png

Hình tượng:

 

Hình tượng

Lô gô được thiết kế bố cục chung hình tròn với hình nổi bật là cây đuốc gắn liền với khẩu hiệu“dạy tốt học tốt’ .

Hình ảnh cây đuốc là hình ảnh ánh sáng văn minh xóa tan bóng đêm, lạc hậu, biểu tượng thiêng liêng của sự sống, đem lại ánh sáng, sự ấm áp cho con người và vạn vật. Trong những cuộc kháng chiến, ngọn lửa trở thành biểu tượng của sức mạnh ý chí và nghị lực, là biểu tượng rực cháy của niềm tin và hy vọng chiến thắng,…

Ngoài ra, hình ảnh ngọn đuốc gắm liền với biểu tượng “dạy tốt học tốt’ thể hiện tầm quan trọng của dạy và học trong nền giáo dục của nước nhà. Biểu tượng còn thể hiện sự quyết tâm của các thầy cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Trãi quyết tâm xây dựng một đội ngũ những người thầy cô yêu trường và yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. vì dạy tốt, học tốt sẽ làm cho các em thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt hôm nay, để mai sau là những người công dân trung thành, những người cán bộ gương mẫu và người chủ của đất nước, những người sẽ quyết định vị trí của dân tộc ta, đất nước ta trên trường quốc tế. Có thể nói, dạy tốt học tốt sẽ giúp các em trở thành những người cầm ngọn đuốc. Là người có khả năng lãnh đạo, có sự nhiệt huyết, thông minh, sáng tạo và luôn hướng đến một mục đích chung, đó là tạo nên những điều chưa có và làm nên những điều không thể. Và quan trọng hơn, lửa còn là biểu tượng của tình yêu thương mãnh liệt của người đối với người, của đồng chí với đồng chí.

Bên trái ngọn đuốc là những cây thông tượng trưng cho các em học sinh.

Cây thông được biết đến như biểu tượng của sức mạnh, nội lực và lòng kiên định. Sống trong môi trường lạnh giá tuyết phủ quanh năm nhưng cây thông vẫn bền bỉ sống sót mà vẫn tươi xanh. Cây mang ý nghĩa về tinh thần kiên định, vững chắc và hiên ngang. Màu xanh lá cây thể hiện sự phát triển vươn lên luôn xanh tốt. Với ý nghĩa này của cây thông, các em sẽ luôn hiên ngang, kiên định, biết nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được ước mơ của mình, vươn lên giành lấy chiến thắng. Với biểu tượng huy chương ngay trên ngọn những cây thông: Là hình ảnh biểu trưng tượng trưng cho vinh quang của sự chiến thắng.

Vòng tròn làm viền cho logo, vừa mang ý nghĩa về khuôn phép, kỷ cương và an toàn của môi trường học tập, vừa thể hiện khát vọng vươn tới sự hoàn thiện của trí tuệ và viên mãn của tâm hồn. Bên ngoài Vòng tròn là tên Phòng giáo dục Di Linh cùng với trường Tiểu học Nguyễn Trãi sẽ là môi trường nâng đỡ, giúp các em trưởng thành, để trở thành những hạt nhân của đất nước. Khi đeo trên mình logo của trường tiểu học NguyênTrãi, các em sẽ phấn đấu để trở thành những nhân tố có trong mình những phẩm chất yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm. Những người có khả năng lãnh đạo, có sự nhiệt huyết, thông minh, sáng tạo và luôn hướng đến mục tiêu phát triển đất nước.

Tính thẩm mỹ:

  - Sử dụng các gam màu tươi sáng, nổi bật.

     - Đỏ

     - Vàng

     - Xanh lá

     - Xanh dương

     - Trắng

     - Đơn giản và làm tương phản giữa các thành phần.

Bố cục:

  - Bố cục cân đối và có quy luật (khi các thành phần nằm trên một hình tròn). Lô gô

  được tạo thành từ 5 mảng kết hợp thành một khối thống nhất. Hướng nhất định không 

  tạo ra sự rời rạc.