GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: TDP 4, Hùng Vương, Di Linh, Lâm Đồng

Email: thnguyentrai@dilinh.edu.vn

Điện thoại: 02633.870.354

            Trường tiểu học Nguyễn Trãi được thành lập ngày 24 tháng 10 năm 1988. Ngày đầu thành lập trường, cơ sở chính được đặt tại địa điểm Trường Kinh cũ sau chuyển về cơ sở Trường mẫu giáo Măng Non và cuối cùng trường được chuyển về một cơ sở mới là địa điểm hiện nay. Trải qua 26 mươi năm với khá nhiều thành tích trường không ngừng lớn mạnh cả về cơ sở vật chất, quy mô và chất lượng giáo dục.

            Trong những năm tháng này mặc dù cơ sở vật chất còn nghèo nàn, nhưng chất lượng dạy và học của trường luôn dẫn đầu cấp học. Trường là một trong những trung tâm chất lượng cao đầu tiên của toàn Tỉnh. Và 9 năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh.

            Những thế hệ thầy cô Hiệu trưởng của trường :

            Từ năm 1988 – 1994 : thầy Nguyễn Vũ là hiệu trưởng.

Từ năm 1994 – 1997 : Thầy Lưu Lục là hiệu trưởng.

            Trường vẫn ở cơ sở cũ và vẫn duy trì là một trong những trung tâm chất lượng cao và là trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh.

Từ năm 1997 – 2008 : Cô Lê Thị Tuyết là hiệu trưởng.

            Trường ở cơ sở cũ sau chuyển về địa điểm ngày nay. Nhiều năm liền trường giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh.

            Năm học 2001 – 2002, trường vinh dự là một trong những trường đầu tiên được nhận bằng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 1.

            Từ năm học 2003 – 2004 thực hiện chương trình SGK mới, trường là một trong những trường được đánh giá việc tiếp cận và thực hiện đổi mới phương pháp dạy học tốt. Đặc biệt năm học 2007 – 2008 trường là 1 trong 5 đơn vị của Tỉnh được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua.

Từ năm 2008-2009 đến /12/ 2014, cô Phạm Thị Nghiêm là hiệu trưởng.

            Từ tháng 1/2014 đến nay, Cô Hà Thị Kim Mộng là hiệu trưởng

Trải qua 30 năm thành lập để đạt được những thành tích trên là nhờ vào việc nhà trường luôn đầu tư chú trọng đến chất lượng dạy và học. Đây cũng là một trong những truyền thống tốt đẹp nhất của nhà trường. Truyền thống dạy tốt học tốt của trường được thể hiện qua chất lượng học sinh cuối năm luôn dẫn đầu toàn Huyện. Trong các đợt thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi trường luôn là đơn vị dẫn đầu. Trường đã tụ họp được được đội ngũ giáo viên giỏi có nhiều tâm huyết với nghề.

Cô Huỳnh Thị Tuyết là Nhà giáo ưu tú, giáo viên giỏi cấp Quốc gia nay đã nghỉ hưu.

Cô Trần Thị Bé nay đã nghỉ hưu, là những giáo viên nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.

Kế tiếp các bậc đàn chị, các cô Trần Thị Thuỷ (Nay là HT trường TH Đinh Trang Hòa III) , Bùi Thị Hạnh, Hồ Thị Tuyết Mai, Nguyễn Háo Ngọc Diệp, Lê Thị Mai Hiền, Vũ Thị Thuận (Nay là PHT trường TH Lam Sơn), Trần Thị Hường, Nguyễn Thị Lan, thầy Nguyễn Duy Huyên, cô Nguyễn Quỳnh Hoa,.. cũng phấn đấu và đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Cùng với rất nhiều giáo viên là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

Nhiều cán bộ giáo viên công nhân viên đã được nhận kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của BGD-ĐT.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây tổng số giáo viên giỏi cấp quốc gia của trường là 3 GV, giáo viên giỏi cấp Tỉnh là 59 GV và giáo viên giỏi cấp Huyện là 200GV.

Đội ngũ giáo viên giỏi đã đào tạo ra những học sinh giỏi các cấp, Trong những năm còn kì thi học sinh giỏi các cấp, trường luôn là đơn vị dẫn đầu có 8 học sinh giỏi quốc gia. Trong 10 năm trở lại đây có 44 học sinh giỏi cấp Tỉnh và 119 học sinh giỏi cấp Huyện.

Trải qua 30 năm, nhiều thầy cô giáo đã nghỉ hưu hoặc chuyển đi nơi khác công tác. Ở những nơi mới, các thầy cô vẫn tiếp tục là những tấm gương sáng, phát huy hết khả năng của mình cống hiến cho địa phương, cho ngành. Nhiều học sinh của trường nay đã trưởng thành và thành công trong học tập và công tác đang sống và làm việc ở nhiều nơi, đặc biệt cũng có những học sinh trở về phục vụ địa phương và trở lại chính ngôi trường của mình dạy học như em Đinh Thị Thúy Hồng, em Mai Trần Xuân Thảo.

Không những đầu tư Dạy tốt- Học tốt , nhà trường còn rất quan tâm đến các hoạt động giáo dục khác. Năm nào trường cũng có học sinh đạt các giải cao trong các hội thi Mỹ thuật, Am nhạc, Cờ vua, Kể chuyện, Hùng Biện, giao lưu Olympic tiếng Anh, thi giải Toán trên mạng các cấp. Trường luôn dẫn đầu toàn Huyện về phong trào Vở sạch chữ đẹp, Trường có 5 học sinh đạt giải quốc gia về phong trào này và nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi chữ đẹp do các báo tổ chức .

            Đặc biệt Đội Học sinh tham gia thi đố vui ôn luyện do đài truyền hình Lâm Đồng tổ chức đạt giải nhất toàn tỉnh, Nhất khu vực cuộc thi Tuổi thơ khám phá do tạp chí Toán tuổi thơ và VTV2 đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

           Hai năm học liên tiếp 2007 - 2008 và 2008 – 2009 nhà trường được nhận cờ thi đua là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua do UBND Tỉnh Lâm Đồng trao tặng

Đặc biệt, qua quá trình phấn đấu đạt được nhiều thành tích, ngày 14/8/2010 nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3.

Năm học 2013-2014 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu bậc tiểu học; Công đoàn nhà trường được đề nghị Tổng liên đoàn Lao động tặng bằng khen.

Trong năm học 2013-2014 nhà trường vinh dự có 3 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và một cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

            Trong những năm học 2015-2016; trường vinh dự được nhận bằng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2

            Trước những thành tích đạt được của nhà trường, những thế hệ thầy cô giáo, học sinh đang công tác và học tập tại trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, để xứng đáng với phần thưởng mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

                                                                        Ban giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Trãi