CHUYÊN ĐỀ: DẠY HỌC PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC, PHẨM CHẤT TOÁN 1 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Tiếp tục thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn và nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường, ngày 11/12/2020, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã thực hiện chuyên đề Dạy học phát triển năng lực, phẩm chất Toán 1 chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tiết dạy được thực hiện bởi cô giáo Trần Thị Vân và các em học sinh lớp 1A4. Tới dự với buổi chuyên đề có Ban giám hiệu nhà trường và đông đủ các đồng chí giáo viên trong hội đồng nhà trường.

Với mong muốn đưa toán học ra ngoài không gian lớp học, tiết học được Tổ khối 1 chọn tổ chức các hoạt động học ngoài trời, nhằm giúp học sinh có những hoạt động trải nghiệm thực tế. Học sinh rất thích thú với cách tổ chức này vì có thể quan sát thực tế, góc nhìn của học sinh được mở rộng và chân thật hơn. Trong tiết học học sinh có thể trực tiếp vận dụng, sáng tạo kiến thức vừa học thể hiện qua những sản phẩm của học sinh.  Bài học về Khối lập phương, khối hộp chữ nhật là nội dung hoàn toàn mới trong chương trình GDPT2018 được đưa vào giảng dạy ngay từ lớp 1 là khó khăn không nhỏ với các em bởi ở lứa tuổi này trí tưởng tượng của các em còn hạn chế. Dự đoán trước các khó khăn của học sinh, thiết kế các hoạt động học tự khám phá, hình thành dần cho học sinh thao tác quan sát, so sánh, phân tích, … Từ đó phát triển các năng lực đặc thù của môn Toán là mục tiêu hướng tới của chuyên đề. Bên cạnh đó chuyên đề cũng hướng tới mục tiêu giúp các giáo viên vững vàng trong cách sử dụng các phương pháp và hình thức tổ chức học tập trong dạy học phát triển năng lực môn Toán ở Tiểu học.

Sau dự giờ, các đồng chí giáo viên thảo luận, rút kinh nghiệm và nhất trí triển khai các giải pháp của chuyên đề trong dạy học Toán tại đơn vị. Đây cũng là cơ hội cho các đồng chí giáo viên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về dạy học môn Toán ở Tiểu học.

Một số hình ảnh, hoạt động của học sinh trong tiết dạy:

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 259
Tháng 12 : 1.260
Năm 2022 : 36.947