HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, THĂM VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ HUYỆN DI LINH NHÂN DỊP KỈ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cho Thiếu nhi ý nghĩa truyền thống 77 năm ngày TL Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và Ngày Quốc Phòng Toàn Dân 22/12/1944- 22/12/2021.Giúp các em hiểu biết ý nghĩa hoạt động và mục tiêu phấn đấu rèn luyện của các em Thiếu nhi.Rèn kĩ năng cho các em khi tham gia các hoạt động trải nghiệm. Ngày 20/12/2021 Liên Đội đã phối hợp với Chi đoàn tổ chức cho HS đi viếng Nghĩa trang Liệt Sĩ; Tặng quà cho các chú bộ đội ở cơ sở chỉ huy Huyện Di Linh; Thăm và tặng quà cho hai bà vợ Liệt sĩ (Nguyễn Thị Tường và Trần Thị Tuất).

Dân tộc Việt Nam ngay từ buổi sơ khai đến ngày hôm nay đã trải qua bao nhiêu cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Đã biết bao thế hệ cha ông đã anh dũng hi sinh hoặc bỏ một phần máu thịt của mình để giữ vững nền độc lập tự do cho đất nước. Các anh hùng liệt sĩ luôn mang nặng lời thề sông núi, luôn “sẵn sàng cho Tổ quốc quyết sinh” để những thế hệ trẻ như các em học sinh ngày hôm nay được học tập, vui chơi trên một đất nước tươi đẹp- hòa bình- tràn đầy sức sống.  

       Làm theo lời Bác, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, chiều 20/12/2021 nhân dịp kỉ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 32 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Trãi kết hợp với Chi Đoàn trường đã tổ chức cho các bạn học sinh đại diện tham quan, trải nghiệm, thắp nhang tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Di Linh. 

        Sự hi sinh mất mát của các liệt sĩ cho một cuộc sống hòa bình, tươi đẹp đang diễn ra là không gì có thể bù đắp được. Các em HS-  những thế hệ tương lai của đất nước, thế hệ trẻ của quê hương Di Linh yêu dấu, giàu truyền thống cách mạng luôn đời đời ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ. Trước những anh linh hào kiệt các em đều tự tay mình thắp nén tâm nhang cầu nguyện cho linh hồn của những con người bất tử. Cũng trước những tấm bia mộ thấm đẫm dòng máu anh hùng đất Việt các em đã tự hứa với lòng mình luôn cố gắng siêng năng học tập và rèn luyện để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giầu đẹp và phát triển.

Sau đó, các em được đến Huyện đội để thăm và tặng quà cho các chú bộ đội ở cơ sở chỉ huy Huyện Di Linh; Thăm và tặng quà cho hai bà vợ Liệt sĩ (Nguyễn Thị Tường và Trần Thị Tuất). Sau đây là một vài hình ảnh:


 

 

 

 

 

Lượt xem: 771
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 908
Tháng 12 : 14
Năm 2023 : 11.331