Khối lớp 4 + 5 trải nghiệm tham quan cánh đồng lúa

          Ở nước ta cây lúa mộc mạc, bình dị đã trở thành cây nông nghiệp gần gũi, gắn bó nhất trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Cây lúa luôn mang trên mình mùi hương rất đặc biệt, đó là mùi của đất quê, của hồn quê mộc mạc, thân thương, của những tấm lòng cần mẫn, chịu thương chịu khó, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Hạt lúa khi chín được bọc bên ngoài là lớp vỏ trấu màu vàng, bên trong là hạt gạo tròn, chắc mẩy. Hạt gạo trắng ngần ấy là tinh hoa của mồ hôi, công sức nước mắt người dân lao động tụ lại.

        Nhằm mục đích giúp các em tìm tòi, khám phá những điều mới lạ bên ngoài, tạo được niềm vui, sự hứng khởi, giải tỏa các áp lực học tập và cân bằng trong cuộc sống. Trong tiết trời dịu mát, ấm áp ở Di Linh, thứ sáu ngày 1/11/2019 các bạn học sinh khối 4, 5 của trường tiểu học Nguyễn Trãi rất háo hức, mong chờ khi được tham gia trải nghiệm tham quan cánh đồng lúa mùa thu tại xã Gưng Ré - Bảo Thuận - Di Linh. 

       Đúng 7h30, các cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô là đoàn viên trong trường cùng các bạn học sinh khối lớp 4, 5 đã có mặt đông đủ. Các bạn không giấu nổi niềm vui, sự háo hức trên gương mặt, bạn nào cũng cười tươi rói. Các bạn xếp hàng ngay ngắn, cùng nghe thầy cô khởi động và nghe hướng dẫn những điều có thể gặp phải trong chuyến đi và cách khắc phục những khó khăn đó để cùng bắt đầu trải nghiệm những hoạt động thú vị tại nơi đây. Cùng theo chân các bạn nhỏ của chúng ta nào!

         Vừa qua khỏi cánh cổng lớn là một khung cảnh thiên nhiên với cánh đồng lúa to lớn hiện ra làm các bạn không khỏi trầm trồ và háo hức khám phá, với không gian rộng lớn….bạn nào cũng như muốn thỏa sức khám phá với không gian này! 

       Nhìn những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của các em, cũng đủ cảm nhận được qua chuyến này giúp các em tìm tòi, khám phá những điều mới lạ bên ngoài, tạo được niềm vui, sự hứng khởi. Ngoài ra các bạn học sinh có được thêm sự tự tin, hòa đồng, giúp đỡ những người bạn. Chuyến đi cũng khuyến khích tinh thần tìm tòi, khám phá, trải nghiệm từ thế giới bên ngoài. 

       Hẹn gặp các bạn nhỏ tiểu học Nguyễn Trãi vào những chuyến đi trải nghiệm bổ ích lần sau!

 

Tác giả: Ninh Thị Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 24
Tháng 08 : 787
Năm 2020 : 20.396