Lễ kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 trường TH Nguyễn Trãi

          Ngày Nhà giáo Việt Nam (hay Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành Giáo dục và là Ngày Nhà giáo, ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người giáo viên trong ngày này, các học sinh thường đến tặng hoa và biếu quà cho các thầy cô giáo. 

        Trong kí ức của mỗi người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng đã đi vào từng câu thơ, câu ca dao, tục ngữ:  

                                                      Ai người đánh thức đêm trường mộng

                                                      Ai soi đường lồng lộng ánh từ quang

                                                      Ai thắp lửa bồ đề tỏa sáng

                                                      Đạo vô vi sưởi ấm cả trần gian.

        Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm hưng thịnh đất nước. Thầy cô như những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người. Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam ta. Hoà chung không khí cả nước tri ân ngày nhà giáo, sáng ngày 20/11, Trường tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

      Buổi lễ diễn ra trang trọng và đầy cảm xúc, ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của người thầy, để các em học sinh tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền dạy cho các em kiến thức, lễ nghĩa. Với mục tiêu giáo dục toàn diện về "đức - trí - thể - mỹ" cho các em học sinh vững bước vào đời, Trường tiểu học Nguyễn Trãi luôn lấy kỷ cương, nề nếp làm nền tảng, lấy tâm huyết, yêu nghề của giáo viên làm động lực; sự tích cực, chủ động của học sinh làm yếu tố quyết định. Nhờ đó, trường đã gặt hái được những thành quả nhất định trong thời gian qua.

           Dịp này, nhà trường cũng đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học và tôn vinh những giá trị mà tập thể CB-GV nhà trường đã và đang ngày đêm cống hiến.

            Lễ kỉ niệm đã kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho cô và trò Trường tiểu học Nguyễn Trãi niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2019 - 2020.

Tác giả: Ninh Thị Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 24
Tháng 08 : 787
Năm 2020 : 20.396