Ngày hội đọc sách “Đọc sách là cách học tốt nhất” ở Trường tiểu học Nguyễn Trãi.

Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4) và ngày Sách việt Nam 21/4, Sáng ngày 22/4/2022, Trường tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Ngày hội đọc sách năm học (2021-2022).

Với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất”. trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh cùng tham gia hoạt động với các nôi dung, gồm: Dự lễ khai mạc, nghe cảm nhận về một quyển sách, ủng hộ sách cho thư viện, tham quan phố sách khu trưng bày thu viện sách của nhà trường … Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt khu trưng bày sách đã thể hiện được tình yêu sách với việc sắp xếp một cách ngăn nắp, trang trọng với nhiều đầu sách quý về các môn học, thiên nhiên môi trường; đặc biệt là những cuốn truyện về Bác Hồ kính yêu.

Ngày hội đọc sách tại Trường tiểu học Nguyễn Trãi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư viện Xanh, thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.

Ngày hội đọc sách đã tổ chức thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “Ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Một số hình ảnh từ ngày hội:

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 259
Tháng 12 : 1.261
Năm 2022 : 36.948