Trường TH Nguyễn Trãi phát động phong trào Trần Quốc Toản

         

       Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời chưa được bao lâu thì thực dân Pháp trở lại xâm lược nước ta một lần nữa. Để bảo vệ những thành quả của cách mạng, giữ gìn độc lập tự do của dân tộc vừa giành được, quân và dân ta đã anh dũng bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đầy gian khổ và ác liệt.

      Trong cuộc kháng chiến ấy, nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương và hy sinh. Đảng, Bác Hồ và nhân dân luôn biết ơn và dành tình cảm yêu thương cũng như ủng hộ về vật chất để chăm sóc các gia đình liệt sĩ, anh em thương binh, bệnh binh tận tình chu đáo. Nhiều hoạt động giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sĩ đã được thực hiện, được nhiều người, nhiều tầng lớp tham gia, đặc biệt là các em nhỏ. Xuất phát từ tình yêu thương đồng bào sâu sắc, tháng 2/1948, Bác Hồ đã phát động phong trào Trần Quốc Toản để các cháu thiếu nhi tham gia giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sĩ, bộ đội.

       Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, kế hoạch hoạt động đội, kế hoạch ngoài giờ lên lớp. Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã phát động phong trào xây dựng quỹ Trần Quốc Toản, phong trào đền ơn đáp nghĩa nhằm mục đích giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sĩ, bộ đội.

       - Hình thức: Bỏ thùng ủng hộ.

       - Thời gian: Sáng thứ hai ngày 16/12/2019.

       Tổng cộng: 2.992.000 đồng (hai triệu chín trăm chín mươi hai nghìn đồng).

 

Tác giả: Ninh Thị Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 53
Tháng 09 : 1.112
Năm 2020 : 22.357