Trường TH Nguyễn Trãi tổ chức trải nghiệm cho các em học sinh khối 2+3

     Được sự ủng hộ của  BGH nhà trường, các cô giáo cùng toàn thể các bậc phụ huynh; ngày 15 tháng 11 năm 2019 trường tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức cho các em học sinh khối 2 và khối 3 trải nghiệm tham quan các con đường quanh trường. 
       

      Mục đích của buổi tham quan trải nghiệm giúp các em tìm hiểu và khám phá môi trường xung quanh. Tạo cơ hội giao lưu giữa học sinh các lớp, đồng thời tạo không gian cho các em vui chơi, học hỏi, giao lưu, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Buổi tham quan trải nghiệm để lại cho các em học sinh rất nhiều ấn tượng về những con đường quanh trường. Nhìn các em nở những nụ cười ngây thơ mà các thầy cô giáo thấy ấm lòng.

      Xuất phát từ cổng trường, các em bắt đầu cuộc hành trình của mình. Ven theo dọc đường quốc lộ 20, các em đi đến địa điểm đầu tiên là Ngân hàng Vietinbank - tại đây các em đã được nghe thầy cô giới thiệu về ngân hàng, nơi đang ngày càng có vai trò quan trọng trong việc chi phối tài chính hiện nay, là nơi giúp chúng ta thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền... những điều vô cùng bổ ích mà hàng ngày các em chỉ lướt qua mà không chú ý đến.

      Địa điểm thứ hai là trường THCS Nguyễn Du, ngay sát bên trường TH Nguyễn Trãi. Các em được nghe thầy cô giới thiệu về trường, nơi mà sau này lên cấp 2 các em sẽ được học. Khi đi qua trường, các anh chị rất thân thiệt, vui tươi và sẵn sàng trả lời những câu hỏi của các em.

      Địa điểm thứ ba là bệnh viện; khi đi qua địa điểm này, các em cũng được thầy cô phụ trách lớp mình giới thiệu rất nhiều về bệnh viện. Đây là nơi khám, chữa bệnh, thực hiện các ca cấp cứu để cứu bệnh nhân. Sau này các em lớn lên cũng có thể làm bác sĩ, làm việc trong bệnh viện và cứu sống được các bệnh nhân.

       Địa điểm cuối cùng là chùa Pháp Hoa, là một hình ảnh thân thương rất quen thuộc gần gũi với nếp sống hiền hòa của những người dân quê mộc mạc. Và chùa là mái ấm che chở ấp ủ nuôi dưỡng đời sống tâm linh của những nhà sư. Khi đến chùa, các em được nghe trụ trì nhà chùa giảng những câu nghe rất hay và đầy ý nghĩa:                                   " Công cha như núi Thái Sơn

                                                           Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

                                                                  Một lòng thờ mẹ kính cha

                                                           Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con"

         Kết thúc buổi trải nghiệm là những niềm vui, tiếng cười của các em khi được khám phá những điều mới mẻ, những điều thú vị diễn ra xung quanh chúng ta. Hẹn gặp lại các bạn nhỏ vào những buổi trải nghiệm lần sau nhé!

Tác giả: Ninh Thị Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 24
Tháng 08 : 789
Năm 2020 : 20.398