Hoạt động trải nghiệm khối 5 – trường TH Nguyễn Trãi: Tham quan Thác Bobla – Xã Liên Đầm.

Tham quan, dã ngoại là những hoạt động trải nghiệm không thể thiếu trong chương trình giáo dục. Nếu được tổ chức tốt, những chuyến đi này sẽ tạo cho học sinh sự phấn khởi, tự tin vào bản thân, giúp cho việc học tập được tốt hơn. Bên cạnh đó, có thêm kiến thức từ thực tế, các em sẽ tăng cơ hội giao lưu, chia sẻ tình cảm với thầy cô, bạn bè.

Trong tiết trời dịu mát và nắng ấm của mùa xuân sắp tới các bạn học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Nguyễn Trãi rất háo hức, mong chờ được tham gia chuyến dã ngoại trong năm học 2020 - 2021. Thứ sáu, ngày 29/ 01 2021 các bạn nhỏ đã cùng đến Khu du lịch thác Bobla tại xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng để các con có cơ hội trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh; giáo dục kĩ năng sống; giao tiếp tập thể và xã hội; Giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh.

Trước khi tổ chức hoạt động trải nghiệm, các thầy cô giáo phối hợp cùng PHHS đã lên kế hoạch cụ thể, và đã tới địa điểm để kiểm tra về địa hình, an ninh,…để đảm bảo cho chuyến đi an toàn và đạt chất lượng cao.

Vì tình hình dịch bệnh đã có nhiều diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho mọi người, nhà trường đã phát khẩu trang cho giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh, bên cạnh đó còn thực hiện sát khuẩn tay trước khi bước vào buổi dã ngoại. 


 

Trước khi bắt đầu hoạt động trải nghiệm, học sinh được nghe cô Hồng phổ biến những việc cần thiết cho chuyến đi để có một chuyến dã ngoại tốt đẹp.

 

Chỉ cách trung tâm thị trấn Di Linh khoảng 12km, Khu du lịch thác Bobla là một thác nước đẹp và hùng vĩ với độ cao trên 50m và rộng 12m nằm giữa hai ngọn đồi hình voi phục. Thác nước chảy quanh năm suốt tháng xuống lòng hồ tạo nên âm thanh vang vọng khắp núi rừng, với cảnh sắc tự nhiên, mang đặc trưng của núi rừng với không khí mát mẻ và trong lành với nhiều trải nghiệm thú vị, ở đây học sinh còn được nghe giới thiệu về máy bay quân sự, tham quan những con thú,...Nơi đây được xem như một tổ hợp thiên nhiên – hoạt động độc đáo, vừa là không gian thỏa sức vui chơi, vừa là môi trường học tập bổ ích.

Sau khi tham quan, để kiểm tra học sinh đã học và quan sát được những gì. Giáo viên khối 5 đã đưa ra một số câu hỏi về khu du lịch thác Bobla. Qua đó cho thấy học sinh nắm được rất tốt về địa danh của Huyện mình và buổi dã ngoại đã đạt kết quả như mong đợi. 

Một số hình ảnh của các hoạt động

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 20
Tháng 08 : 75
Năm 2021 : 20.839