Hội thi vẽ tranh chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của toàn thể học sinh Trường TH Nguyễn Trãi.

Trong tháng 3 có rất nhiều ngày lễ lớn, không thể không nói đến một ngày đặc biệt của người phụ nữ ngày 8/3 - Quốc tế Phụ nữ. Ngày 05 tháng 3 năm 2021, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Người phụ nữ và khoảnh khắc ấn tượng”. Nhằm tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021.

Tham dự hội thi có toàn thể học sinh của 27 lớp. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh phát triển năng khiếu sáng tạo về mĩ thuật, bồi dưỡng cho học sinh về truyền thống văn hóa của người Việt Nam trong ngày Tết cổ truyền và nét đẹp của quê hương vào mùa xuân bên cạnh đó tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ trong cuộc sống. Thông qua cuộc thi học sinh thêm yêu thích môn học, góp phần nâng chất lượng dạy học môn Mĩ thuật trong nhà trường đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu về mĩ thuật để bồi dưỡng giúp các em phát triển tốt hơn.

Yêu cầu: Tranh vẽ bằng các chất liệu như bút sáp màu, màu nước, màu bột, bút chì màu, bút dạ… trên giấy khổ A3 hoặc A4. Tranh tham gia dự thi phải là tranh chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Các thí sinh dự thi đã có sự chuẩn bị khá chu đáo, tham gia hăng hái, nhiệt tình, thực hiện nghiêm túc những qui định của ban tổ chức. Sau gần hai giờ tham gia, với năng khiếu hội họa và những tình cảm yêu quí, biết ơn sâu sắc mà các em dành cho các cô giáo, các mẹ, các bà đã tạo nên được những bức tranh khá ấn tượng, thể hiện rất rõ chủ đề người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống đời thường.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Năm 2021 : 20.839